Tin tức -Sự kiện

“Mùa hè Xanh” - Hành trình trải nghiệm, rèn luyện và cống hiến của tuổi trẻ Trường CĐSP Trung ương Nha Trang

Ngày đăng: 04/08/2019 -21:41:03 PM

Mùa hè Xanh là hoạt động hè được mong đợi nhất với nhiều bạn sinh viên bởi những giá trị bổ ích và vô số kỷ niệm thời thanh xuân được lưu lại thật khó quên. Tham gia chiến dịch hè tình nguyện, các bạn sinh viên không chỉ đơn thuần là đi thật xa, góp sức thật nhiều, mà còn có cả những trải nghiệm, những bài học giàu tính nhân văn, góp phần khơi dậy tinh thần cống hiến của thế hệ trẻ đối với cộng đồng, xã hội.
Với chủ đề “Tuổi trẻ Khánh Hòa Xung kích – Tình nguyện – Dựng xây quê hương”, cùng với sinh viên của các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh, 50 tình nguyện viên Mùa hè Xanh của Trường CĐSP Trung ương Nha Trang đã đến với xã Sơn Hiệp – một xã miền núi khó khăn của huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa.
Chiến dịch Mùa hè Xanh năm 2019 của Trường CĐSP Trung ương Nha Trang diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 20/7 – 30/7/2019.
Chủ lực tham gia chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh 2019 là Hội Sinh viên nhà trường. Các bạn đã thực hiện được nhiều công trình, phần việc đầy ý nghĩa như: dọn vệ sinh, phát quang bụi rậm các tuyến đường dân sinh; thay bóng đèn thắp sáng đường quê; trồng hoa giấy dọc tuyến đường dân sinh phục vụ hoạt động du lịch của địa phương; sơn, sửa, đổ bê tông điểm trường Tiểu học Đội 4; Trồng hoa, làm đẹp khuôn viên trường tiểu học và nhà cộng đồng; sửa chữa nhà dột nát cho các gia đình có công với cách mạng, người già neo đơn có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương; Phát quần áo, vở, đồ dùng học tập cho trẻ em đồng bào tại địa phương; dạy tiếng Anh và dạy múa cho trẻ em đồng bào; tổ chức hoạt động giao lưu văn hóa, văng nghệ, thể dục thể thao phục vụ bà con địa phương. Đặc biệt, Đội Sinh viên tình nguyện đã trao tặng 5 suất học bổng cho học sinh tiểu học, 2 phần quà cho các gia đình chính sách, 30 phần quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; thực hiện nghi thức thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sĩ của huyện nhân Ngày Thương bình liệt sĩ Việt Nam 27/7; thực hiện Ngày Chủ nhật Xanh cùng xã đoàn Sơn Hiệp tại thác Tà Gụ…
Tổng kết các hoạt động hè và chiến dịch Mùa hè xanh năm 2019, Đội Mùa hè xanh trường CĐSP Trung ương – Nha Trang đã có 4 bạn tình nguyện viên được nhận Bằng khen của Tỉnh Đoàn Khánh Hòa. Đoàn trường và Chi đoàn Trường Mầm non Thực hành được Tỉnh Đoàn tặng Bằng khen về thành tích 20 năm tham gia hoạt động tình nguyện giai đoạn 1999 – 2019.
Tham gia hoạt động tình nguyện Mùa hè xanh không chỉ giúp các bạn tình nguyện viên trường CĐSP Trung ương Nha Trang được trải nghiệm, được cống hiến mà qua đó còn phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của các bạn, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết những khó khăn của cộng đồng.
Ngoài ra, hoạt động tình nguyện Mùa hè Xanh cũng đã góp phần tăng cường tình đoàn kết, tập hợp sinh viên, tạo môi trường để đông đảo sinh viên được giáo dục, rèn luyện, tiếp thu kinh nghiệm thực tiễn, phát huy tiềm năng bản thân, thông qua đó phát huy được tinh thần làm việc nhóm để giải quyết những vấn đề cấp thiết về cảnh quan môi trường, du lịch, an sinh xã hội của địa bàn tình nguyện; xây dựng đời sống văn hóa mới, góp phần xây dựng nông thôn mới./.
Một số hình ảnh của đợt tình nguyện Mùa hè Xanh 2019
sptwnt
Đội sinh viêtình nguyện của Trường tham dự Lễ ra quân
sptwnt
Đội sinh viên tình nguyện tại địa điểm tập kết
sptwnt
sptwnt
sptwnt
sptwnt
sptwnt
sptwnt
Các hoạt động tiêu biểu của đội sinh viên tình nguyện
sptwnt
sptwnt
sptwnt
Lãnh đạo Nhà trường lên thăm đội sinh viên tình nguyện
sptwnt
sptwnt
Hội sinh viên Tỉnh tổ chức tuyên dương cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2019.

 

Người đưa tin: Trần Công Huân

Tin cùng loại