Tin tức -Sự kiện

Câu lạc bộ Tiếng Anh của Đoàn Trường tổ chức sinh hoạt định kỳ với nhiều hoạt động sôi nổi

Ngày đăng: 02/10/2017 -23:00:48 PM

Sáng ngày 30/09/2017, tại phòng hoạt động CLB Đoàn - Hội, CLB Tiếng Anh đã tổ chức buổi sinh hoạt định kỳ lần thứ 2. Buổi sinh hoạt thu hút được rất đông đoàn viên thanh niên quan tâm, đặc biệt có sự tham gia của các thầy cô yêu thích môn Tiếng Anh và Cô Nicole Baty. 
Tại buổi sinh hoạt, các bạn được chia thành 5 nhóm nhỏ với các tên Rainbow, Good Girl, Crazy, Dirty và Bede, mỗi nhóm có từ 7 đến 8 thành viên. Khởi động chương trình là trò chơi Translate it. Luật chơi là các bạn sẽ nghe đoạn nhạc bất kỳ rồi đoán tên bài hát, sau đó sẽ chuyển tên thành tiếng Anh. Ví dụ như bài “Một con vịt”, các nhóm sẽ giành quyền trả lời là “A duck”. Trò chơi thú vị này được các bạn tham gia một cách nhiệt tình và đầy phấn khởi. Trò chơi tiếp theo còn hấp dẫn hơn là mỗi đội cử ra 3 đại diện, lần lượt 2 đại diện từ 2 đội sẽ lên ngồi “ghế nóng” và trả lời câu hỏi bằng tiếng Anh trong vòng 5 giây theo hình thức đấu loại trực tiếp, đội cuối cùng còn ở trên sân khấu là đội giành chiến thắng. Đây là trò chơi mang tính tư duy cao và cực kỳ hấp dẫn làm cho các bạn càng thêm phần thích thú.
sptwnt
Sau hai phần chơi thật vui vẻ, các bạn bước vào phần nội dung chính của buổi sinh hoạt. Ban tổ chức chia các thành viên ra thành 2 nhóm để bước vào phần “tranh luận” vô cùng sôi nổi và hấp dẫn. Hình thức tranh luận là Ban tổ chức đưa ra các hình ảnh được chuẩn bị sẵn, các thành viên mỗi nhóm ai cũng phải đưa ra ý kiến và lời bình bằng tiếng Anh về sự hợp lý và chưa hợp lý trong bức tranh. Ý kiến mà các bạn đưa ra đều rất hay và hợp lý. Sau hơn 30 phút tranh luận ngang tài ngang sức, Ban tổ chức quyết định trao phần thưởng cho cả hai đội.
Thông qua các hoạt động trên, các thành viên CLB đã trau dồi thêm nhiều kiến thức bổ ích về tiếng Anh. Nhiều bạn bộc lộ được khả năng nói tiếng Anh lưu loát. Những bạn còn e dè, chưa tự tin đã tìm thấy các hạn chế của mình để khắc phục. Qua buổi sinh hoạt này, các bạn đã thấy được tầm quan trọng của việc học và thực hành nói tiếng Anh để từ đó cùng chung tay xây dựng CLB Tiếng Anh Trường CĐSP Trung ương Nha Trang ngày càng phát triển./. 

Người đưa tin: Nguyễn Hồng Tín

Tin cùng loại