Tin tức -Sự kiện

Chi đoàn cán bộ - giảng viên tổ chức chuyên đề “Sử dụng lớp học trực tuyến Google Classroom hỗ trợ hoạt động dạy và học”

Ngày đăng: 09/12/2018 -16:25:26 PM

Ngày nay, công nghệ thông tin ngày càng phát triển và được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực, phục vụ ngày càng tốt hơn cho đời sống con người, trong đó có lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Các hình thức học tập trực tuyến ngày càng phát triển rộng rãi bởi tính linh hoạt về mặt thời gian và tiết kiệm chi phí. Do vậy, việc ứng dụng công nghệ thông tin hỗ trợ hoạt động dạy và học, phát huy tính tích cực, chủ động trong học tập của người học đang là xu thế tất yếu trong đổi mới giáo dục hiện nay. 
Với ý nghĩa đó, chiều ngày 06 tháng 12 năm 2018, Chi đoàn cán bộ - giảng viên Trường CĐSP Trung ương Nha Trang đã tổ chức chuyên đề “Sử dụng lớp học trực tuyến Google Classroom hỗ trợ hoạt động dạy và học”.
sptwnt
Đến dự chuyên đề có đồng chí Nguyễn Trung Triều – Đảng ủy viên, Trưởng Pòng Công tác sinh viên; đồng chí Thái Văn Tài – Phó Bí thư Đoàn Trường; quý thầy cô giáo, toàn thể đoàn viên chi đoàn cán bộ - giảng viên và gần 100 đoàn viên thanh niên đại diện cho các chi đoàn HSSV trong trường.
Tại buổi chuyên đề, các đoàn viên thanh niên đã được nghe báo cáo viên Võ Văn Quân hướng dẫn một số nội dung trong việc sử dụng lớp học trực tuyến Google Classroom hỗ trợ hoạt động dạy và học như: Tạo lớp học, mời sinh viên tham gia lớp học, tạo thông báo/thảo luận, giao bài tập cho sinh viên, chấm điểm/nhận xét bài của sinh viên… dành cho giảng viên; Cách tham gia lớp học, các trao đổi/thảo luận, cách nộp bài, cách xem điểm và nhận xét của giảng viên… dành cho sinh viên.
sptwnt
Sau phần hướng dẫn, các đoàn viên thanh niên đã được trực tiếp thực hành sử dụng lớp học trực tuyến Google Classroom tại phòng thực hành máy tính của Nhà trường. 
sptwnt
Thông qua chuyên đề này, các đoàn viên thanh niên đã có thêm nhiều kiến thức và một số kỹ năng cơ bản trong việc sử dụng Google Classroom hỗ trợ hoạt động dạy và học một cách hiệu quả hơn nhằm thích ứng với những thay đổi mà cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đặt ra trong giáo dục và đào tạo./.

Người đưa tin: Trần Công Huân

Tin cùng loại