Tin tức -Sự kiện

Đoàn Trường CĐSP Trung ương – Nha Trang tổ chức chuyên đề “Đồng hành cùng sinh viên nghiên cứu khoa học”

Ngày đăng: 16/11/2020 -00:06:08 AM

Thực hiện chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên năm học 2020 – 2021, chiều ngày 12/11/2020, tại Hội trường B Trường CĐSP Trung ương – Nha Trang, Đoàn Trường đã tổ chức chuyên đề “Đồng hành cùng sinh viên nghiên cứu khoa học”. Đây là hoạt động thường niên của Đoàn Trường nhằm tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên có cơ hội được giải đáp thắc mắc trước những vấn đề nghiên cứu khoa học của bản thân và có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm nghiên cứu khoa học từ thầy cô đang làm công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học.
Tham dự chuyên đề có TS. Nguyễn Thị Bích Thủy - Trưởng Phòng QLKH&HTQT; thầy Trần Công Huân – Bí thư Đoàn Trường; các giảng viên hướng dẫn cùng với 43 sinh viên tham gia thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học năm học 2020 - 2021.
Đến với chuyên đề, các bạn sinh viên đã được nghe thầy Vũ Văn Hưởng (giảng viên giảng dạy học phần Phương pháp nghiên cứu khoa học) trình bày một số nội dung liên quan đến việc nghiên cứu một đề tài khoa học như: cách điều tra khảo sát; cách đọc tài liệu, tổng hợp tài liệu; các phân tích xử lý số liệu;… Cũng tại đây, các bạn sinh viên đã có cơ hội trực tiếp trao đổi những khó khăn với các thầy cô xoay quanh các vấn đề mà mình nghiên cứu để được hỗ trợ.
Bên cạnh những vấn đề liên quan đến nội dung nghiên cứu đề tài của các bạn sinh viên, tại chuyên đề, nhiều nội dung liên quan đến hỗ trợ hoạt động nghiên cứu của các bạn (như việc liên hệ với các cơ sở thực tập để khảo sát thực trạng phục vụ nghiên cứu, thời gian nghiên cứu…) cũng đã được đưa ra thảo luận cùng với các thầy cô phụ trách các đơn vị trong nhà trường, giúp các bạn yên tâm trong quá trình nghiên cứu của mình./.
Một số hình ảnh của Chuyên đề
sptwnt
sptwnt
sptwnt
sptwnt
sptwnt

Người đưa tin: Trần Công Huân

Tin cùng loại