Tin tức -Sự kiện

Đoàn Trường CĐSP Trung ương - Nha Trang tập huấn kiến thức, kỹ năng tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện 350 ml và bệnh tan máu bẩm sinh cho đoàn viên thanh niên năm 2020

Ngày đăng: 25/07/2020 -18:38:08 PM

Với mục đích tập huấn cho các tình nguyện viên, cộng tác viên về kiến thức, kỹ năng tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện tại cộng đồng; lợi ích, những ảnh hưởng đến sức khỏe của việc hiến máu và một số nội dung của bệnh tan máu bẩm sinh, ngày 23/7/2020, Đoàn Trường CĐSP Trung ương Nha Trang phối hợp với Trung tâm Huyết học và Truyền máu tỉnh Khánh Hòa tổ chức “Lớp tập huấn kiến thức, kỹ năng tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện 350 ml và bệnh tan máu bẩm sinh cho tình nguyện viên, cộng tác viên năm 2020”. 

Đến dự lớp tập huấn có thầy Nguyễn Trung Triều – Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng Tổ chức Cán bộ; bác sĩ Võ Xuân Thành – Giám đốc Trung tâm Huyết học và Truyền máu tỉnh Khánh Hòa; thầy Trần Công Huân – UVBCH Tỉnh Đoàn, Bí thư Đoàn Trường, cùng toàn bộ cán bộ đoàn, hội trong nhà trường.
Tại buổi tập huấn, các bạn đoàn viên thanh niên đã được nghe bác sĩ Võ Xuân Thành – Giám đốc Trung tâm Huyết học và Truyền máu tỉnh Khánh Hòa - hướng dẫn các kiến thức, kỹ năng tuyên truyền, vận động, chăm sóc và tư vấn cho người hiến máu tình nguyện hướng đến thể tích hiến máu là 350ml, các kiến thức về lợi ích và ảnh hưởng đến sức khỏe của việc hiến máu tình nguyện. Ngoài ra các bạn đoàn viên thanh niên còn được nghe một số nội dung liên quan đến bệnh tan máu bẩm sinh, các biểu hiện của bệnh và cách điều trị. 
Cũng trong chương trình tập huấn, các bạn đoàn viên đã thảo luận những khó khăn vướng mắc trong công tác tuyên truyền vận động người hiến máu tình nguyện, từ đó trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn quý báu trong công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện thời gian vừa qua./.
Một số hình ảnh tại buổi tập huấn
sptwnt
Quang cảnh tại buổi tập huấn
sptwnt
Học viên trao đổi với báo cáo viên
sptwnt
Bác sĩ Võ Xuân Thành – Giám đốc Trung tâm Huyết học và Truyền máu tỉnh Khánh Hòa chụp ảnh lưu niệm cùng các bạn đoàn viên.

Người đưa tin: Trần Công Huân

Tin cùng loại