Tin tức -Sự kiện

Đoàn trường CĐSP Trung ương Nha Trang tham quan Tàu Bệnh viện Hải quân Hoa Kỳ USNS Mercy

Ngày đăng: 31/05/2018 -00:51:27 AM

Ngày 17/5, tàu bệnh viện USNS Mercy thuộc Bộ Tư lệnh Hải vận quân sự Hoa Kỳ đã cập Cảng Nha Trang, bắt đầu thực hiện Chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2018 (PP18) tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, kéo dài từ ngày 17/5 - 2/6/2018.
Đây là năm hoạt động thứ 13 của Chương trình Đối tác Thái Bình Dương, có sứ mệnh đa phương nhằm chuẩn bị cho các hoạt động hỗ trợ nhân đạo và sẵn sàng ứng phó thiên tai hàng năm, được tiến hành ở Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương. Mục tiêu của PP18 là tăng cường sự phối hợp khu vực trong các hoạt động như chuẩn bị sẵn sàng về y tế trước các thảm họa do con người gây ra cũng như thảm họa trong tự nhiên, như: động đất, sóng thần, núi lửa phun trào...
Sáng ngày 29/5/2018, cùng với Tỉnh đoàn và cán bộ đoàn các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, đoàn viên thanh niên Trường CĐSP Trung ương Nha Trang vinh dự được tham quan Tàu Bệnh viện Hải quân Hoa Kỳ USNS Mercy.
sptwnt
Đoàn viên đang nghe giới thiệu về tàu USNS Mercy.
Tàu Mercy là tàu bệnh viện hiện đại có 12 phòng mổ, 1.000 giường bệnh, 1 boong máy bay trực thăng của khả năng tiếp nhận trực thăng cỡ lớn, tàu cũng có khu vực tiếp nhận bệnh nhân trên biển. Năm 2008, tàu Mercy cũng đã đến Nha Trang và phẫu thuật sứt môi, hở hàm ếch cho 350 trẻ em các tỉnh Nam Trung bộ.
Tại tỉnh Khánh Hòa, chương trình có 14 sự kiện liên quan đến việc huấn luyện, đào tạo hỗ trợ nhân đạo và cứu trợ thảm họa; 20 sự kiện quan hệ cộng đồng; 4 dự án xây dựng nâng cấp sửa chữa các công trình và 100 hoạt động liên quan đến hợp tác y tế và trao đổi chuyên môn.
Chuyến tham quan đã giúp cho các đoàn viên thanh niên nói chung và đoàn viên thanh niên Trường CĐSP Trung ương Nha Trang nói riêng có thêm nhiều hiểu biết, kiến thức về các thành tựu khoa học công nghệ được đưa vào ứng dụng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, đồng thời góp phần giao lưu, học hỏi và thắt chặt tình đoàn kết với cán bộ, thủy thủ tàu Mercy và các cơ sở Đoàn trong tỉnh./.

Người đưa tin: Trần Công Huân

Tin cùng loại