Tin tức -Sự kiện

Đoàn Trường CĐSP Trung ương - Nha Trang tổ chức “Hành trình hướng về biển đảo quê hương” năm học 2022 - 2023

Ngày đăng: 27/10/2022 -07:24:33 AM

Thực hiện kế hoạch “Tuần giáo dục công dân”, nhằm mục đích tạo cơ hội cho các bạn tân sinh viên đoàn viên thanh niên khóa tuyển sinh 2022 (M27) tìm hiểu về di tích lịch sử, văn hóa tỉnh Khánh Hòa, giáo dục nhận thức về chủ quyền biển đảo đất nước và truyền thống vẻ vang của Hải quân Nhân dân Việt Nam, ngày 25/10/2022, Đoàn Thanh niên Trường CĐSP Trung ương - Nha Trang đã phối hợp với các đơn vị trong trường tổ chức “Hành trình hướng về biển đảo quê hương” năm học 2022 – 2023 cho gần 300 đoàn viên thanh niên là sinh viên năm thứ nhất. 

Tham dự chương trình có thầy Nguyễn Trung Triều, Hiệu trưởng nhà trường cùng đại diện các thầy cô trong Đảng ủy, Công đoàn và Đoàn Trường. 
Trong chương trình này, các bạn đoàn viên thanh niên đã được tham quan Khu tưởng niệm Gạc Ma. Nhiều bạn đã vô cùng xúc động trước sự hi sinh kiên cường của 64 chiến sĩ vào ngày 14/3/1988 trong trận chiến đấu với kẻ thù trên đảo Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa. Sự hy sinh đó mãi mãi là bản hùng ca bất tử, truyền ngọn lửa yêu nước, tình yêu biển đảo thiêng liêng cho thế hệ trẻ Việt Nam nói chung, tuổi trẻ Trường CĐSP Trung ương – Nha Trang nói riêng.
Cũng trong hành trình này, các bạn đoàn viên thanh niên đã được đến thăm và giao lưu văn hóa văn nghệ với cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân. Đến đây, các bạn càng hiểu thêm vai trò to lớn của biển đối với Tổ quốc, nhìn thấy bao thế hệ người Việt Nam đã hy sinh vì biển đảo, tận mắt chứng kiến sự đầu tư của Đảng và Nhà nước để bảo vệ biển đảo, từ đó cảm nhận sâu hơn từ trái tim “Tổ quốc thiêng liêng phải được nhìn từ biển” và “Tổ quốc gọi tên mình từ biển”.
Chương trình “Hướng về biển đảo quê hương” đã và sẽ để lại trong lòng các bạn tân sinh viên những ấn tượng khó phai về tình yêu đối với biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, về xứ Trầm Hương tươi đẹp, về ngôi trường CĐSP Trung ương - Nha Trang đầy tình yêu thương và ấm áp nghĩa thầy trò của 35 năm xây dựng và phát triển, tạo thêm niềm vui, động lực để các bạn tự tin bước vào năm học mới 2022-2023./.
Một số hình ảnh của “Hành trình hướng về biển đảo quê hương” năm học 2022 – 2023
sptwnt.edu.vn
sptwnt.edu.vn
sptwnt.edu.vn
sptwnt.edu.vn
sptwnt.edu.vn
sptwnt.edu.vn
sptwnt.edu.vn
sptwnt.edu.vn
sptwnt.edu.vn
sptwnt.edu.vn

Người đưa tin: Trần Công Huân

Tin cùng loại