Tin tức -Sự kiện

Đoàn Trường CĐSP Trung ương Nha Trang tổ chức chương trình “Nha Trang City Tour” cho HS-SV năm thứ nhất tham quan học tập đầu năm học 2017 – 2018

Ngày đăng: 20/10/2017 -16:04:26 PM

Được sự đồng ý của lãnh đạo Nhà trường, cùng với sự phối hợp của Phòng Đào tạo, Phòng Công tác Sinh viên, sáng ngày 19/10/2017, Đoàn Trường chính thức khởi động chương trình “Nha Trang City Tour” tham quan học tập đầu năm dành cho học sinh, sinh viên năm thứ nhất nhằm tạo điều kiện cho đoàn viên – thanh niên có cơ hội được giao lưu và học hỏi cùng nhau.
sptwnt
Chương trình được thiết kế khá đa dạng: tìm hiểu Phòng Truyền thống của Nhà trường giúp học sinh, sinh viên hiểu rõ hơn về quá trình xây dựng và phát triển 30 năm của Nhà trường (từ 1987 đến nay); Tham quan Trường Mầm non Thực hành – nơi được xem là cái nôi dành cho sinh viên chuyên ngành Giáo dục Mầm non được trải nghiệm các kỹ năng nghề nghiệp trong suốt thời gian 3 năm học tập tại trường; Tham quan Bảo tàng Khánh Hoà – không gian lưu giữ bản sắc dân tộc nói chung, bản sắc riêng của xứ Trầm Hương qua các vật phẩm được khai quật từ nhiều năm, góp thêm cho các bạn hiểu biết về văn hoá trong nghi lễ, trang phục và đặc biệt là bộ sưu tập rìu, đàn đá…; Tham quan Chùa Long Sơn (còn gọi là Chùa Phật Trắng) – ngôi chùa rất nổi tiếng được xây dựng cách đây hơn một trăm năm, nơi có bức tượng Tượng Kim Thân Phật tổ cao 24m rất nổi tiếng, nơi được công nhận là danh lam Phật giáo tỉnh Khánh Hòa; nơi đây là địa điểm tuyệt vời để các bạn chiêm ngưỡng thành phố Nha Trang xinh đẹp, hiền hoà từ trên cao, cũng là nơi mang đến cảm giác an nhiên trong tâm hồn các bạn tân sinh viên.
sptwnt 
sptwnt
Sau khi dùng bữa trưa tại nhà hàng, các bạn tiếp tục được tham quan Viện Hải dương học –một trong những cơ sở nghiên cứu khoa học được ra đời sớm nhất ở Việt Nam và được coi là cơ sở lưu trữ hiện vật và nghiên cứu về biển lớn nhất Đông Nam Á. Tại đây, các bạn được thỏa thích tận mắt xem Bảo tàng sinh vật biển với trên 20.000 mẫu vật của hơn 4.000 loại sinh vật biển và nước ngọt đã được sưu tầm, gìn giữ từ những năm 1930, bên cạnh những mẫu vật sống được nuôi thả trong những bể kính. Ngoài ra, các bạn còn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hàng trăm loài sinh vật biển nhiệt đới, tìm hiểu hơn 10.000 loài sinh vật ở biển Đông đang được lưu trữ. Bộ mẫu sinh vật biển bao gồm các loài hiện hữu ở biển Việt Nam, Campuchia và các vùng nước lân cận, trong đó có các loài thú biển quý hiếm đang có nguy cơ tuyệt chủng như Bò biển (Dugong). Đặc biệt, bảo tàng đang lưu giữ, bảo quản trưng bày bộ xương cá voi khổng lồ dài gần 18m, cao 3m đã bị chôn vùi trong lòng đất ở đồng bằng sông Hồng ít nhất hơn 200 năm, thực sự là một di vật lịch sử tự nhiên vô cùng quý giá. 
sptwnt
Chặng cuối hành trình “Nha Trang City Tour”, các bạn đã cùng nhau chơi các trò chơi Teambuiding trên bờ biển Hòn Chồng, một danh thắng nổi tiếng của xứ Trầm Hương. 
Chia tay chuyến đi, mặc dù ai cũng đều thấm mệt nhưng trên những khuôn mặt trẻ trung đầy sức sống sáng bừng lên niềm vui, niềm hạnh phúc. Giá trị lớn nhất sau chuyến tham quan học tập này chính là sự gắn kết vui vẻ, đầm ấm yêu thương giữa những người bạn trước đây còn xa lạ nay đã gần gũi nhau như anh em một nhà. Và điều lớn nhất các bạn thu nhận được chính là giá trị sống “Đi một ngày đàng học một sàng khôn” – kiến thức không bao giờ là đủ, cần phải chủ động “Học, học nữa, học mãi” (V.Lenin). Đó cũng chính là tinh thần mà Trường CĐSP Trung ương Nha Trang muốn trao gởi tới các bạn./.

Người đưa tin: Lâm Ngọc Bình

Tin cùng loại