Tin tức -Sự kiện

Đoàn Trường CĐSP Trung ương Nha Trang tổ chức chuyên đề “Tuổi trẻ với Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”

Ngày đăng: 26/05/2019 -22:12:35 PM

Nhân kỷ niệm 129 năm sinh nhật Bác và 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, chiều ngày 23 tháng 5 năm 2019, Đoàn Trường CĐSP Trung ương Nha Trang đã tổ chức chuyên đề “Tuổi trẻ với Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”.
Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là chúc thư của một lãnh tụ thiên tài, một nhà cách mạng lỗi lạc có tầm nhìn xa, trông rộng, một chiến sĩ cộng sản suốt đời yêu thương, trân trọng con người, phấn đấu hy sinh vì tự do, hạnh phúc của con người.
Tham dự chuyên đề có thầy Trần Công Huân – Bí thư Đoàn Trường, các đồng chí trưởng các đơn vị trực thuộc cùng đông đảo quý thầy, cô giáo và gần 600 đoàn viên thanh niên của nhà trường.
Tại buổi chuyên đề, các bạn đoàn viên thanh niên đã nghe TS. Nguyễn Trung Triều, báo cáo viên, báo cáo một số nội dung liên quan đến Di chúc của Bác như: hoàn cảnh lịch sử, nội dung Di chúc, giá trị lịch sử của Di chúc…, từ đó các bạn đoàn viên thanh niên nhận thức được những giá trị lý luận và giá trị thực tiễn của văn kiện quý giá này vẫn còn nguyên giá trị sau 50 năm. Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nhấn mạnh đến việc Đảng chǎm lo giáo dục đạo đức cách mạng, bồi dưỡng thế hệ thanh niên để họ thành những người thừa kế xây dựng chủ nghĩa xã hội vừa 'hồng' vừa 'chuyên', bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là một việc rất quan trọng và rất cần thiết.
Thông qua chuyên đề “Tuổi trẻ với Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”, mỗi đoàn viên thanh niên Trường CĐSP Trung ương Nha Trang ngày càng có ý thức tích cực, chủ động hơn nữa trong việc học tập và làm theo lời Bác, biến nó trở thành nhu cầu tự thân, là việc làm quan trọng trong hành trình trưởng thành của bản thân, góp phần xây dựng lớp thanh niên thời kỳ mới có lý tưởng cách mạng, bản lĩnh chính trị vững vàng, giàu lòng yêu nước, có đạo đức, lối sống văn hóa, trách nhiệm, có trí thức, sức khỏe, hoài bão và khát vọng vươn lên./.
Một số hình ảnh của Chuyên đề
sptwnt 
Đồng chí Trần Công Huân - Bí thư Đoàn trường phát biểu khai mạc chuyên đề
sptwnt
Đồng chí Nguyễn Trung Triều - Báo cáo viên
sptwnt
sptwnt
Ban tổ chức và khách mời tham dự chuyên đề
sptwnt
Toàn cảnh buổi chuyên đề
Hình ảnh: Võ Lê Hào

Người đưa tin: Trần Công Huân

Tin cùng loại