Tin tức -Sự kiện

Đoàn viên, thanh niên Trường CĐSP Trung ương Nha Trang tham gia tình nguyện tiễn tàu “chở Tết” ra Trường Sa

Ngày đăng: 07/01/2018 -21:47:18 PM

Lúc 17g chiều 06/01/2018, bốn chiếc tàu thuộc Bộ tư lệnh Vùng 4 Hải quân là 936, 996, 561, 571 đã rời quân cảng Cam Ranh để đến với các đảo thuộc huyện đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa). Đây là hoạt động diễn ra thường xuyên vào mỗi dịp đầu năm nhằm mục đích thay, thu quân và mang quà Tết đến với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa.
sptwnt 
Thực hiện kế hoạch hoạt động tình nguyện đầu năm 2018, gần 30 tình nguyện viên là đoàn viên, thanh niên tiêu biểu của Trường CĐSP Trung ương Nha Trang đã vinh dự tham gia Lễ thay quân, tiễn tàu, tặng quà tết cho cán bộ, chiến sĩ, nhân dân và sư tăng trên các đảo thuộc huyện Trường Sa diễn ra tại Vùng 4 Hải quân. Các đoàn công tác mang theo quà của Chủ tịch nước, Bộ Quốc phòng, tỉnh Khánh Hòa và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên cả nước gửi tặng CBCS, nhân dân đang làm nhiệm vụ và sinh sống ở huyện đảo Trường Sa. Ngoài lương thực, thực phẩm, rau xanh, thịt, cá, bánh chưng, nước ngọt, hoa quả, đào, mai…, các tàu còn chở ra quần đảo Trường Sa đất sạch, phân vi sinh, hạt rau, giống cây trồng, vật nuôi để cán bộ, chiến sĩ và nhân dân ở đảo tăng gia sản xuất.
sptwnt
Tham gia hoạt động tình nguyện lần này, các bạn tình nguyện viên - đoàn viên, thanh niên Trường CĐSP Trung ương Nha Trang phụ trách công tác khánh tiết, phối hợp với Vùng 4 Hải quân và UBND huyện Trường Sa sắp xếp đội hình đảm bảo tính trang trọng cho buổi lễ. Cũng thông qua hoạt động này, các bạn đoàn viên thanh niên Nhà trường càng hiểu thêm về những vất vả, khó khăn của quân và dân ở Trường Sa, từ đó càng thêm yêu quý, tự hào về biển, đảo, về người chiến sĩ đang ngày đêm bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo, thềm lục địa của Tổ quốc Việt Nam thân yêu./.
 

Người đưa tin: Trần Công Huân

Tin cùng loại