Tin tức -Sự kiện

Liên chi đoàn Khoa Giáo dục Mầm non đã tổ chức thành công chuyên đề “Đồng hành cùng sinh viên nghiên cứu khoa học”.

Ngày đăng: 16/11/2017 -07:57:46 AM

Chiều ngày 14/11/2017, được sự quan tâm và chỉ đạo của Nhà trường, Đoàn trường, Chi bộ 4, Liên chi đoàn Khoa Giáo dục Mầm non đã tổ chức thành công chuyên đề “Đồng hành cùng sinh viên nghiên cứu khoa học”.
Đây là chuyên đề nhằm hỗ trợ các sinh viên năm cuối đủ tiêu chuẩn làm đề tài nghiên cứu khoa học một số kỹ năng trong nghiên cứu như: lựa chọn vấn đề nghiên cứu, lập đề cương nghiên cứu, sử dụng các phương pháp nghiên cứu trong khoa học giáo dục, trình bày văn bản khoa học...
sptwnt
Góp phần tạo nên sự thành công buổi chuyên đề là sự hiện diện của các thầy cô là giáo viên hướng dẫn, các tư vấn viên (thầy Nguyễn Viết Tuân, thầy Vũ Văn Hưởng) cùng 28 sinh viên năm cuối có thành tích học tập tốt, đủ tiêu chuẩn làm đề tài nghiên cứu khoa học thuộc các chuyên ngành giáo dục mầm non, giáo dục đặc biệt, sư phạm tiếng Anh, sư phạm âm nhạc. 
Các sinh viên, giảng viên hướng dẫn và các thầy cô là báo cáo viên đã mạnh dạn chia sẻ những vấn đề khó khăn, trở ngại ban đầu trong việc xác định tên đề tài, khách thể nghiên cứu, công cụ nghiên cứu, đặc biệt là việc xây dựng tiến trình nghiên cứu như thế nào cho hợp lý với nhiệm vụ nghiên cứu, nhiệm vụ học tập và lịch trình, nhiệm vụ thực tập sư phạm sắp tới tại các cơ sở giáo dục; những kinh nghiệm thiết thực để giải quyết khó khăn, vướng mắc nêu trên.  
Liên Chi đoàn Khoa Giáo dục Mầm non tin tưởng rằng hoạt động “Đồng hành cùng sinh viên nghiên cứu khoa học” đã ít nhiều tạo thêm động lực cho các bạn tham gia nghiên cứu khoa học năm học 2017 - 2018. 
Cho dù con đường tập dượt nghiên cứu khoa học trước mắt sẽ có nhiều khó khăn, vất vả nhưng với quyết tâm và tinh thần dấn thân khoa học, hy vọng các bạn sinh viên duy trì được niềm yêu thích đối với hoạt động nghiên cứu khoa học và gặt hái được nhiều thành công trên con đường chông gai nhưng không kém phần hứng khởi và nhiều thử thách này./.

Người đưa tin: Lâm Ngọc Bình

Tin cùng loại