Tin tức -Sự kiện

Mùa hè xanh 2022 – Mùa hè ý nghĩa của tuổi trẻ Trường CĐSP Trung ương – Nha Trang

Ngày đăng: 07/08/2022 -15:27:35 PM

Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh là hoạt động vô cùng ý nghĩa dành cho tất cả sinh viên với tinh thần tình nguyện, dấn thân của tuổi trẻ. Đó không chỉ đơn thuần là một cuộc trải nghiệm mà còn là một hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện trách nhiệm của tuổi trẻ với cộng đồng, xã hội. 
Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh 2022 của tuổi trẻ Trường CĐSP Trung ương – Nha Trang đã chính thức bắt đầu từ giữa tháng 7. Với sự hăng say, nhiệt tình và tinh thần trách nhiệm đối với xã hội, các bạn sinh viên Trường CĐSP Trung ương - Nha Trang đã hăng hái khoác lên mình màu áo xanh tình nguyện, góp sức xây dựng những vùng còn khó khăn, thắp sáng niềm tin và mang đến nhiều niềm vui cho bà con những miền quê xa xôi.
Với gần 40 tình nguyện viên, Mùa hè xanh của tuổi trẻ Trường CĐSP Trung ương – Nha Trang đã ra quân thực hiện nhiều công việc tại hai địa điểm: Trường Mầm non Thực hành (Nha Trang) và trường Tiểu học Sông Cầu, xã Sông Cầu, huyện Khánh Vĩnh. Tại đây, các chiến sĩ tình nguyện đã thực hiện sơn sửa tường, hàng rào, lan can phòng học, nhà xe, xây bồn hoa, cắt cỏ, dọn dẹp khuôn viên trường học; trồng xây xanh; tổ chức sinh hoạt hè, các hoạt động vui chơi cho học sinh; tặng quà cho 02 gia đình chính sách; tặng quà cho 30 học sinh dân tộc thiểu số; tham gia thắp nến tri ân nhân ngày thương binh liệt sĩ 27/7; giao lưu văn nghệ, thể thao,…
Với phương châm “Đi dân nhớ - Ở dân thương – Làm dân tin”, chiến dịch Mùa hè xanh 2022 là cơ hội để mỗi đoàn viên, sinh viên Trường CĐSP Trung ương Nha Trang trải nghiệm, hoàn thiện bản thân thông qua các hoạt động vì cộng đồng, thể hiện hình ảnh đẹp của tuổi trẻ nhà trường nói riêng và tuổi trẻ Khánh Hòa nói chung trong việc xây dựng quê hương, đất nước, đồng thời cũng là hoạt động hướng đến chào mừng 35 năm thành lập Trường CĐSP Trung ương – Nha Trang (26/9/1987 – 26/9/2022).
Đến với Mùa hè xanh là đem sức trẻ, tinh thần nhiệt huyết và tình nguyện của tuổi trẻ để giúp đỡ vùng sâu vùng xa, được sinh hoạt cùng bà con tại địa phương, học hỏi nhiều kinh nghiệm sống bổ ích, các bạn đoàn viên, sinh viên đã thực sự trưởng thành sau chuyến đi, như chia sẻ của bạn Nguyễn Ngọc Huyền My, sinh viên lớp M25A Khoa Giáo dục Mầm non: “Biết đến Mùa hè xanh từ khi còn là học sinh. Khi trở thành sinh viên, em luôn mong muốn được một lần trải nghiệm hoạt động nhân văn này, và đây là lần đầu em tham gia mùa hè xanh. Bản thân em thấy mình đã được đóng góp một phần sức trẻ làm đẹp cuộc sống, thấy mình trưởng thành và sống trách nhiệm hơn”. 
Mùa hè xanh còn là cơ hội để các bạn đoàn viên, sinh viên thắt chặt tình hơn nữa tình đoàn kết, tăng cường tính hiệu quả trong các hoạt động nhóm, giúp những bạn chưa biết việc sẽ trở nên tự tin hơn với chính mình, rèn những bạn e dè trở nên mạnh dạn hơn nữa chặng đường học tập, rèn luyện, phấn đấu hoàn thiện bản thân mỗi ngày. 
Dù còn nhiều bạn bỡ ngỡ khi lần đầu tham gia nhưng Mùa hè xanh 2022 đã diễn ra thật sôi động bằng sự nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ Trường CĐSP Trung ương – Nha Trang. Đây sẽ là hành trình thực sự ý nghĩa đối với những trái tim tình nguyện hòa chung nhịp đập sống có trách nhiệm, dấn thân vì cộng đồng./.
Một số hình ảnh của chiên dịch Mùa hè xanh 2022
sptwnt.edu.vn
sptwnt.edu.vn
sptwnt.edu.vn
sptwnt.edu.vn
sptwnt.edu.vn
sptwnt.edu.vn
sptwnt.edu.vn
sptwnt.edu.vn
sptwnt.edu.vn
sptwnt.edu.vn

Người đưa tin: Trần Công Huân

Tin cùng loại