Tin tức -Sự kiện

Sinh viên Trường CĐSP Trung ương - Nha Trang được Hội Sinh viên tỉnh Khánh Hòa tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” năm 2021

Ngày đăng: 11/01/2022 -15:57:50 PM

Phong trào “Sinh viên 5 tốt” được Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát động từ năm 2013 (theo Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần IX nhiệm kỳ 2013 – 2018) nhằm tạo môi trường để sinh viên rèn luyện trên các mặt đạo đức, học tập, thể lực, tình nguyện, hội nhập.

Danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" là một danh hiệu cao quý của sinh viên Việt Nam  đã được đưa vào hệ thống khen thưởng cấp quốc gia, là cơ sở quan trọng cho việc xét học bổng, du học, tuyển dụng,... Cuộc vận động “Sinh viên 5 tốt” là cuộc vận động lớn trong sinh viên cả nước; là danh hiệu sinh viên có uy tín, là minh chứng cho sự nỗ lực, cố gắng của mỗi cá nhân sinh viên để rèn luyện, hoàn thiện mình ở 05 tiêu chí “Học tập tốt – Đạo đức tốt – Kỹ năng tốt – Hội nhập tốt – Thể lực tốt”.
“Sinh viên 5 tốt” đang dần trở thành phong trào tự thân của sinh viên, khẳng định được vai trò đồng hành, hỗ trợ của tổ chức Hội Sinh viên trong quá trình học tập, rèn luyện, lập thân, lập nghiệp.
sptwnt.edu.vn
Tại Trường CĐSP Trung ương - Nha Trang, trong nhiều năm qua, được sự quan tâm, chỉ đạo từ Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, Hội sinh viên Tỉnh Khánh Hòa, Hội Sinh viên Trường đã tích cực tuyên truyền, phát động, khuyến khích sinh viên tham gia học tập, rèn luyện, phấn đấu theo các tiêu chí của phong trào thông qua các hoạt động, sự kiện quan trọng của đất nước, của nhà trường, thông qua tuần sinh hoạt công dân đầu năm học, các hoạt động học tập, nghiên cứu khoa học, thực hành nghề nghiệp, các hoạt động từ thiện – xã hội, được thông tin rộng rãi trên các kênh thông tin của Đoàn, Hội. Phong trào “Sinh viên 5 tốt” ngày càng đi vào chiều sâu và có chất lượng, có sức lan tỏa mạnh mẽ trong sinh viên nhà trường.
Phấn đấu để đạt được danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” đòi hỏi mỗi sinh viên sẽ phải có khả năng lên kế hoạch cho chính bản thân để chinh phục các tiêu chí của danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, có những hành động cụ thể để rèn luyện bản thân về tính kỷ luật, tự giác, chủ động trong học tập, nghiên cứu khoa học; sắp xếp thời gian hợp lý thông qua việc cân đối thời gian giữa việc học và tham gia các hoạt động xã hội, các hoạt động thể dục thể thao; rèn luyện sự tự tin, chuyên nghiệp khi giao tiếp và sinh hoạt với mọi người, trong mọi tình huống... Trong năm học 2020 - 2021 vừa qua, phong trào "Sinh viên 5 tốt" đã được triển khai sôi nổi tại các Chi hội trong toàn trường, thu hút đông đảo sinh viên đăng ký tham gia, đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. 
Tổng kết công tác Đoàn, Hội năm học 2020 – 2021, sáng 08/01, tại Hội trường Thành ủy Nha Trang, Tỉnh Đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng – Mừng Xuân, kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 – 09/01/2022), tuyên dương “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện” cấp tỉnh năm học 2020 - 2021.
Tại buổi lễ, đồng chí Phạm Ngọc Hải – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh đã ôn truyền thống phong trào học sinh, sinh viên Việt Nam và biểu dương những thành tích nổi bật mà học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên các cấp đã đạt được trong năm học 2020 - 2021.
Trường CĐSP Trung ương Nha Trang vinh dự có 4 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh. Đó là các bạn:
1. Dương Thị Thu Trinh (M25C)
2. Lê Thị Thu Thảo (M24C)
3. Nguyễn Ngọc Khánh Linh (M24G)
4. Lê Hoàng Trân (D15)
Trong đó có 2 bạn được vinh danh “Sinh viên 5 tốt” tiêu biểu, đó là bạn Lê Thị Thu Thảo (M24C) và bạn Dương Thị Thu Trinh (M25C).
sptwnt.edu.vn
sptwnt.edu.vn
Sự phấn đấu nỗ lực của các bạn là một hành trình tuyệt vời của tính kỷ luật, tinh thần trách nhiệm và khả năng phát huy tối đa năng lực, sở trường của bản thân vào các mặt hoạt động học tập, rèn luyện và phục vụ cộng đồng. Hành trình đó đòi hỏi ở mỗi sinh viên một ý chí, nghị lực, sự quyết tâm nỗ lực, khắc phục khó khăn để vươn lên và tỏa sáng, như phát biểu của bạn Lê Thị Thu Thảo – một trong 4 sinh viên của Trường CĐSP Trung ương - Nha Trang được Hội Sinh viên tỉnh Khánh Hòa trân trọng vinh danh vào ngày 08/01 vừa qua: “Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” mà mình đạt được giúp mình tự tin vào bản thân, là bước ghi nhận quan trọng cho quá trình phấn đấu, là nguồn động lực lớn để bản thân nỗ lực hơn nữa trong những chặng đường tiếp theo."
Xin được chúc mừng các bạn. Và xin chúc cho tập thể sinh viên Trường CĐSP Trung ương - Nha Trang tiếp tục nỗ lực rèn luyện, phấn đấu, gặt hái được nhiều thành tựu rực rỡ hơn nữa trong năm học 2021 – 2022./.

Người đưa tin: Trần Công Huân

Tin cùng loại