Tin tức -Sự kiện

Tuổi trẻ Trường CĐSP Trung ương Nha Trang tham dự lễ phát động Hội thi Olympic các môn Khoa học Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh mang tên “Ánh sáng soi đường” lần thứ III năm 2019

Ngày đăng: 31/03/2019 -21:21:36 PM

Nhằm tăng cường giáo dục chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, qua đó nâng cao nhận thức chính trị, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho đoàn viên thanh niên, sinh viên, tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên, sinh viên giao lưu trao đổi kinh nghiệm trong việc tìm hiểu các môn Khoa học Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh vào quá trình học tập và rèn luyện bản thân trong cuộc sống, sáng ngày 25 tháng 3 năm 2019, tại Trường CĐSP Trung ương Nha Trang, Tỉnh Đoàn Khánh Hòa phối hợp với Đoàn Trường tổ chức phát động Hội thi Olympic các môn Khoa học Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh mang tên “Ánh sáng soi đường” lần thứ III năm 2019.
sptwnt
Dự lễ phát động có đồng chí Huỳnh Thị Như Ý – Đại diện Ban Thanh Thiếu nhi trường học Tỉnh Đoàn Khánh Hòa; đồng chí Trần Công Huân – Bí thư Đoàn Trường và gần 100 đoàn viên thanh niên Trường CĐSP Trung ương Nha Trang.
Ngay sau khi phát động, đoàn viên thanh niên dự thi đã tích cực hăng hái tham gia thông qua trang anhsangsoiduong.vn của Trung ương Đoàn. Đây là sân chơi kiến thức về các môn Khoa học Mác – Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh đầu tiên sử dụng hình thức đăng ký dự thi và làm bài thi trắc nghiệm trực tuyến.
sptwnt
Hội thi Ánh sáng soi đường lần thứ III năm 2019 sẽ được triển khai trên phạm vi toàn quốc từ ngày 25/3-19/5/2019 và được chia làm 2 bảng: Bảng cá nhân và Bảng đội tuyển, với sự kết hợp giữa hình thức thi trực tuyến trên Internet và sân khấu hóa.
Cho đến nay, hội thi đã trở thành một sân chơi trí tuệ bổ ích, hấp dẫn, có sức lan tỏa mạnh mẽ, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên, sinh viên tham gia, là hoạt động cụ thể, thiết thực của tuổi trẻ thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị Khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Chỉ thị 42-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lí tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ giai đoạn 2015 - 2030"; chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931 – 26/3/2019./.

Người đưa tin: Trần Công Huân